CÔNG DỤNG CỦA HỒNG SÂM HÀN QUỐC

CÔNG DỤNG CỦA HỒNG SÂM HÀN QUỐC
– Hồng Sâm (còn gọi là Red Ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi lựa chọn và rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm.
– Hồng sâm có rất nhiếu tác dụng đối với sức khỏe:
+ Phòng chống ung thư và giảm sự phát triển của tế bào ung thư là một trong những tác dụng hữu hiệu của hồng sâm, không chỉ hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư mà các chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có trong hồng sâm còn có tác dụng làm giảm và ức chế quá trình tái phát hay phát triển lây lan thêm của tế bào ung thư.
+ Chống lão hóa, trẻ hóa làn da và tăng cường thể lực.
+ Thành phần saponin trong hồng sâm có tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng hồng sâm cũng có hiệu quả làm hạ đường huyết, giảm bệnh đái tháo đường.
+ Các saponin của hồng sâm có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong máu nên không chỉ ngăn được nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch mà còn có hiệu quả rất tốt trong điều hòa, ổn định cho cả người bị cao huyết áp và huyết áp thấp
+ Dùng hồng sâm cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.
+ Saponin trong hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó đối với người hay uống rượu, để giảm gan tránh được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút hồng sâm sẽ rất tốt.
– Hồng sâm Hàn Quốc được chiết xuất thành nhiều dạng sản phẩm: củ khô, cao sâm, nước hồng sâm, viên sâm,…. nhưng sâm củ khô hộp thiếc vẫn là sản phẩm truyền thống được ưa chuộng và phổ biến nhất. Sản phẩm Hồng sâm khô hộp thiếc được tin dùng vì Hàm lượng dinh dưỡng trong củ sâm cao, nguyên chất, sử dụng đa dạng và hạn sử dụng lâu dài, thường lên tới 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *