Cách phân biệt sợi Saffron ( Nhụy hoa nghệ tây) 

📝 Cách phân biệt sợi Saffron ( Nhụy hoa nghệ tây)
🌺 Hình thức: Saffron giả có sợi dài đẹp và đều, gần như 10 sợi như nhau cả 10.
🌺 Màu sắc: Saffron giả rất đều màu từ đầu đến đuôi sợi, KHÔNG có “chấm đầu” và không có “phai đuôi”. Saffron thật thì bao giờ đầu nhuỵ cũng có một xíu xiu “chấm đầu”, tuy cái chấm đó ở mỗi sợi có thể to nhỏ khác nhau và màu đậm nhạt khác nhau, biên độ màu từ vàng đến đỏ cam. Nhưng chắc chắn sợi nào cũng có. Khi cầm trên tay bất cứ sợi Saffron tự nhiên nào, chắc chắn nó phải có cái “chấm” ở đầu nhuỵ nhạt màu hơn thân nhuỵ. Và phía “đuôi nhuỵ” màu sắc bao giờ cũng phai nhạt dần đi một chút.
🌺 Hình dáng nhuỵ: Saffron giả không có “rãnh” chạy suốt dọc sợi và “loa” đầu nhuỵ. Sau khi ngâm nước, hãy kiểm tra hình dáng sợi Saffron. Nếu Saffron thật, sợi bao giờ cũng có “rãnh” dọc sợi, giống như hai bên sợi khép thành khe chữ “v”. Và đặc biệt là đầu sợi nhuỵ hình dạng cuộn như cái “loa” có viền mấp mô tự nhiên như trong ảnh. Còn Saffron giả làm từ sợi tổng hợp nên nó là 1 sợi phẳng từ đầu đến cuối, không có “rãnh” và không có “loa” như trên.
📝 Cách dễ nhất chính là dùng một vài sợi ngâm nước lạnh.
💥 Nếu là hàng giả, saffron sẽ tan rất nhanh vào nước nhưng lại không có mùi thơm đặc trưng. Vò nhẹ sợi sau khi ngâm sẽ thấy mềm và tan ra.
💥 Ngược lại, saffron thật cần đến 10 phút để ra. Sợi saffron khi cầm lên vò nhẹ thấy có độ dai nhất định và chỉ bị đứt đoạn chứ không tan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *