Hạt Diêm Mạch Quinoa

🍲 Hạt Diêm Mạch Quinoa
🌾 Quinoa là 1 loại hạt dinh dưỡng có giá trị cao, trông giống như hạt kê, được bao bọc bởi 1 lớp màng saponin – một loại nhựa đắng khiến động vật không thích ăn chúng, chính vì vậy người trồng Quinoa không cần phải sử dụng đến các loại hóa chất để bảo vệ chúng khỏi sâu bọ.
🌾 Đặc biệt Quinoa thể thích nghi với cả những điều kiện thời tiết khô cằn, hạn hán hoặc nhiễm mặn…
🍀 Công Dụng
🌾 Quinoa có hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại hạt, phù hợp với cả những người ăn chay để thay thế cho protein từ thịt động vật.
🌾 Các loại vitamin và khoáng chất có chứa trong Quinoa cũng vô cùng phong phú
🌾 Quinoa không có chứa gluten nên rất dễ tiêu, có thể sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
🍀 Chế biến:
📝 Sử dụng 1 cốc quinoa (khoảng 200 gram) và 1,5 cốc nước.
📝 Ngâm và rửa thật kĩ rồi cho vào nồi, thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn đến khi sôi. Khi quinoa bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ nguyên vung.
📝 Ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi quinoa chín, hoặc đến khi cạn nước.
Sau đó để nguội trong vòng 5 phút trước khi ăn.
🌾 Quinoa nấu chín thường rất tơi, có độ dẻo kém hơn cơm trắng. Với khoảng 100 grams quinoa khi nấu chín sẽ được 2 bát cơm nhỏ.
🍲 Hương vị thơm ngon, dễ chịu tạo cảm giác ngon miệng, dễ sử dụng. Quinoa có mùi thoang thoảng của hạt dẻ, chút mùi của lúa mạch và mùi ngô non… có thể dùng để chế biến các món ăn từ ngọt đến mặn thay cho các loại hạt khác trong các công thức nấu ăn. Hoặc có thể sử dụng như cơm trắng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *