Ẩm thực rong biển trong phim Hàn

🍲 Ẩm thực rong biển trong phim Hàn. Với các tín đồ mê phim Hàn đều nhận thấy rõ văn hóa ẩm thực từ rong biển xuất hiện tần suất “không phải dạng vừa” trong các thước phim lẫn những show truyền hình nổi tiếng, thực phẩm này đã chứng tỏ chỗ đứng của mình trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn.
🌟 Hễ nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, người ta lại nhớ ngay đến những món ăn vô cùng quen thuộc như kimchi, ramen, tteokbokki, kimbap hay thịt nướng… Tuy nhiên, bên cạnh những món ngon đặc trưng kể trên thì còn một cái tên cũng có vị trí vô cùng quan trọng trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn, đó chính là rong biển.
💐 Không chỉ có nét văn hóa ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật, người Hàn Quốc còn sử dụng rong biển rất nhiều trong các món ăn của mình như một món phụ panchan hay một topping cực kì dễ gặp. Nếu quan tâm đến ẩm thực xứ Hàn một chút, bạn sẽ nhận ra rằng, nước dùng của các món canh, hầm hay súp của quốc gia này thường cho vào một vài lá rong biển tươi. Rong biển còn được dùng như một món panchan quen thuộc để ăn kèm với cơm, mì gói, cuộn kimbap hay là topping không thể thiếu trong các món mì, súp, canh…
💥 Khi không có kimchi “thần thánh”, chỉ cần một bát cơm và một chút rong biển ăn liền cũng đủ giúp người Hàn giải quyết bữa ăn nhanh chóng.
🍙 Kimbap hay cơm cuộn tam giác không chỉ siêu quen thuộc với người Hàn mà còn là những món ăn nhanh được các bạn trẻ trên thế giới vô cùng yêu mến.
🍘 Khi ăn cơm chiên, người Hàn cũng rất hay ăn kèm với rong biển.
🍲 Với những món mì đơn giản, chỉ cần rắc thêm một chút rong biển phía trên cũng đủ làm hương vị đậm đà hơn rất nhiều.


📝 Rong biển là một thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, đa dạng, lại giúp thải độc và ngăn ngừa nhiều loại bệnh cho sức khỏe. Các món ăn kèm hay chế biến từ rong biển cũng có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, đừng quên bổ sung thêm siêu thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng ngày các bạn nhé 😘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *