Những lưu ý khi sử dụng Nhân Sâm Hàn Quốc.

Nhân Sâm là 1 trong 4 loại dược liệu quý được Đông Y vô cùng coi trọng có tác dụng ích khí, định thần, sinh tinh… có thể dùng cho người thường xuyên mệt mỏi, lao lực, trẻ em chậm lớn, nam giới yếu sinh lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng nhân sâm và không phải ai cũng biết dùng nhân sâm đúng cách. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng nhân sâm mà bạn cần biết.

Lô sâm có thể gây tác dụng phụ

Lô sâm là gì? nếu bạn thường xuyên sử dụng Nhâm Sâm tươi sẽ thấy có 1 núm rễ của gọi là lô sâm. Lô Sâm không có tác dụng chữa bệnh, không những thế nếu sử dụng lô sâm còn có thể để lại rất nhiều tác dụng phụ, gây cảm giác buồn nôn. Vậy nên trước khi sử dụng Nhân Sâm bạn phải cắt bỏ phần rễ này.

Không uống nhân sâm khi đau bụng

Người xưa có câu “phúc thống phục nhâm sâm tắc tử” có nghĩa là đau bụng uống nhân sâm sẽ chết. Chính vì điều này, khi sử dụng nhâm sâm bạn cũng cần lưu ý trước tình trạng sức khỏe của mình nhé.

Những bệnh nhân không nên dùng nhân sâm

Đối với những người mắc chứng bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch thì không nên sử dụng nhân sâm vì nhân sâm có chứa chất chống phân giải và chất béo, có thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, không tốt cho người bệnh.

Bên cạnh đó, nhân sâm còn có tác dụng tích cực đối với tuyến thận, điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu có thể giúp những người đang hấp hối để giúp họ hồi tỉnh. Tuy nhiên đối với những người có thể trạng âm hư hỏa vượng, đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng….thì không nên sử dụng nhân sâm.

Một số bệnh nhân đang mắc phải bệnh cấp tính, nam giới bị xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, trẻ em dưới 14 tuổi và phụ nữ mang thai đều không nên sử dụng nhân sâm.

Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng nhân sâm
– Sau khi uống nhân sâm không nên uống trà vì trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

– Nhân sâm có tác dụng đại bổ khí, không nên dùng với những thứ đại hạ khí như củ cải và hải sản vì chúng triệt tiêu lẫn nhau, không tốt cho người sử dụng.

– Nhân sâm là thức đại bổ, tuy nhiên phải vậy mà dùng quanh năm, chúng ta cần dùng đúng liều lượng để đảm bảo sức khỏe, không nên dùng quá liều thậm chí những người khỏe mạnh được khuyến cáo không nên sử dụng nhân sâm.

– Không nên dùng nhân sâm vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *