NHỮNG LỢI ÍCH KỲ DIỆU CỦA RONG BIỂN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

🍀 Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.
📝 Ngăn ngừa ung thư
🍀 Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.
📝 Tăng cường chức năng tuyến giáp
🍀 Rong biển có chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Dấu hiệu của việc thiếu iốt trong tuyến giáp là bệnh bướu cổ.
📝 Giảm cân hiệu quả
🍀 Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
📝 Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh
🍀 Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Axit folic có rất nhiều trong rong biển. Vì thế, việc bổ sung rong biển vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết. Súp và các món hầm với rong biển hoặc ăn kèm rong biển với salad là những món ăn rất bổ dưỡng.
📝 Bệnh huyết áp
🍀 Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp.
📝 Thải độc và giảm cholesterol trong máu
🍀 Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
📝 Giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh
🍀 Rong biển chứa magiê giúp phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *